Năng lực đã không có mà thái độ còn không tốt thì sinh viên chỉ có thất nghiệp

Việc tìm kiếm kinh nghiệm và lời khuyên làm trên mạng rất dễ dáng khiến cho sinh viên mới ra trường tưởng chỉ cần chuẩn bị những điều đó là sẽ có việc làm. Mà lại quên mất một yếu tố chính là năng lực mới chính là thứ doanh nghiệp cần ở bạn

Trong những chương trình “kỹ năng phỏng vấn xin việc” từ nhà trường, sinh viên thường được tập huấn kỹ năng viết CV, cách gửi đơn ứng tuyển, các điều buộc phải để ý lúc nhận lịch phỏng vấn và tham dự những buổi phỏng vấn tuyển dụng.

Những kỹ năng này có buộc phải không? Cực kỳ phải, bởi vì sự thực là dù người ta đã huấn luyện rộng rãi như vậy mà bao nhiêu sinh viên ra trường vẫn không nắm được các điều căn bản nhất. Mọi những nhà tuyển dụng đều lắc đầu chán ngán và không muốn làm việc với nhóm những tuổi teen mới ra trường là vì thế.

Nhưng trường hợp sở hữu câu hỏi được đặt trái lại là học các dòng kỹ năng này liệu có đích thực giúp các em mang được việc làm và chỗ đứng trong công tác hay không? Chắc hẳn là… không! Đôi lúc việc huấn luyện kỹ năng đã được làm cho quá, khiến những giới trẻ tưởng rằng kiếm việc làm chỉ xoay quanh quéo mấy công tác như khiến cho CV, ăn mặc lượt là, kể năng nhanh nhảu hay tỏ ra mình khôn ngoan sở hữu một đôi câu hỏi mà quên mất năng lực chủ chốt mới là đồ vật mà siêu thị kiếm tìm.

Vậy câu hỏi cực kỳ khó được đặt ra rằng: “Sinh viên chưa mang năng lực mà thái độ “lồi lõm” thì sẽ thất nghiệp tới bao giờ?”

nang-luc-1170x568

Các nguyên cớ căn bản dẫn đến việc người trẻ không phải được tuyển dụng:

#1 CV mang thể mô tả đẹp nhưng lúc gặp mặt, hỏi tới kiến thức lơ mơ, kỹ năng lờ mờ, trải nghiệm vật vờ… thì vẫn bị cái từ “vòng gửi xe”.

#2 Email mang thể soạn theo dòng gọt giũa nhưng lúc họp mặt nói năng lấc cấc, không khiêm tốn biết mình là ai, lúc nào cũng tưởng sở hữu bằng là nhân gian buộc phải nể thì người ta cũng chối từ.

#3 Đi phỏng vấn mang thể đúng giờ nhưng khi thử việc thì tới muộn, về sớm, làm việc suốt ngày chỉ check Facebook, up ảnh Instagram thì quản lý cũng chào tạm biệt sớm.

#4 Khi phỏng vấn mang thể giải đáp em tận tình, ham học hỏi nhưng đến khi vào khiến cho động việc gì khó cũng kêu la rầm trời, không phải phấn đấu lại thích nhiều quyền lợi thì các sếp cũng chẳng thể chấp thuận được.

#5 Đi xin việc luôn mồm đòi em muốn mức lương cao, môi trường giỏi. Đến khi người ta giao việc thì kêu sao khiến cho rộng rãi thế, không phải mang thời gian chơi bời, rồi lên Facebook than thở. Ông chủ cũng không thể lượng thứ cho bạn trong trường hợp này.

Và cùng thêm duyên cớ bổ sung nhưng cũng không phải kém phần quan yếu

#6 Phần lớn các người khiến cho nghề tuyển dụng ở những công ty to đều rất tuyệt vời và tinh tường về nhân sự.

#7 Những nhà phỏng vấn rất thảng hoặc khi đọc CV nên CV đẹp đẽ chẳng sở hữu mấy tác dụng. Họ luôn tìm mọi cách họp mặt và kiểm tra bạn trực tiếp.

#8 Chỉ sở hữu những nhà tuyển dụng thiếu kinh nghiệm mới đặt cho bạn các câu hỏi đánh đố kiểu vì sao nắp cống hình tròn, người sở hữu kinh nghiệm sẽ hỏi bạn đơn thuần, thật tâm.

#9 Siêu thị vô cùng khôn ngoan, họ sẽ yêu cầu bạn thử việc trước khi ký hiệp đồng với bạn. Chỉ trong một tuần, tất cả thực chất con người bạn từ thái độ, năng lực chuyên môn, ý thức cầu thị… đều bị lột trần. Vậy thì tại sao bạn cần cố sở hữu loại vỏ fake tạo đi phỏng vấn khiến gì?

Vậy lời khuyên nào dành cho các sinh viên sắp ra trường, sắp đi phỏng vấn xin việc?

Sinh viên buộc phải tập trung vào tri thức, năng lực cốt lõi cho thật thấp. Bạn đã học được gì, khả năng ứng dụng nó trong công việc như thế nào phải chứng minh được.

Giả dụ năng lực chưa thấp thì chí ít mang trải nghiệm thấp. Bạn đã tập sự ở đâu, đã đi khiến cho thêm chỗ nào, đã được giao cho công tác gì và khiến cho tốt những việc nhỏ ra sao hãy chịu thương chịu khó trình bày.

Nếu trải nghiệm chưa phải chăng thì chí ít mang ngoại ngữ tốt. Trong thời đại hiện tại, doanh nghiệp nào cũng ít phổ biến bắt buộc nhân sự mang trình độ ngoại ngữ và bạn sẽ được cộng điểm nếu sử dụng ngoại ngữ thạo.

Ví như ngoại ngữ cũng chưa phải chăng thì ít ra sở hữu thái độ phải chăng. Siêng năng, nhiệt tình, không phải ngại khó, sẵn sàng lao vào đa số công việc thì nhà hàng nào cũng yêu mến bạn.

Còn giả dụ thái độ cũng không phải rẻ thì thật khó sở hữu nơi nào muốn giữ bạn dài lâu…

Phương pháp để được kiểm tra cao trong khi phỏng vấn chẳng phải là khôn ngoan mà là sự tình thật. Cái gì biết thì trả lời tự tín, mẫu gì không phải biết thì nói là không phải biết. Khiêm tốn và chân thực là những điều giúp bạn mang được thiện cảm của 99% nhà tuyển dụng, đừng bày đặt “múa rìu qua mắt thợ”, nhất là với các nhà tuyển dụng luống tuổi người mua nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *