Nghệ thuật thể hiện tài năng trong buổi phỏng vấn mà không quá lộ liễu

Các nhà tuyển dụng có thừa kinh nghiệm để đánh giá năng lực của bạn trong buổi . Vì vậy việc bàn cần làm là thể hiện khả năng của mình cho nhà tuyển dụng. Và cách thể hiện mà không quá lố lăng và lộ liệu là đây

một lý do tiêu biểu nhất giải thích vì sao tài năng thường khó nắm bắt là vì nó hơi dễ mạo, nhất là khi đa số người bị lừa dối về khả năng của chính họ. Thật vậy, việc lừa dối người dị kì dễ hơn phổ biến lúc bạn đã thành công tự lừa dối được chính bản thân mình. Quả tình không sở hữu gì đáng ngạc nhiên lúc mang nghiên cứu cho rằng những người tự ái và những kẻ thần kinh với thể làm cho điều này rất thấp. Một lý do khách quan khác là các nhà tuyển dụng kiểm tra anh tài người tìm việc thường không phải chính xác như các gì họ nghĩ. Họ quá tin tưởng vào trực giác bản thân và lý giải sai tín hiệu của họ. Tỉ dụ họ kiểm tra kĩ năng xã hội buộc phải là người hướng ngoại, tự tin về năng lực và người sở hữu tiềm năng lãnh đạo buộc phải là người với sức lôi kéo.

Job-Interview-Questions-You-Should-NOT-Answer-Or-Ask-blog-post-image

Vậy bạn sẽ khiến cho gì giả dụ bạn quan tâm tới việc thể hiện tài năng của mình cho người khác thấy nhưng lại không tỏ ra quá khoa trương hoặc thậm chí ảo tưởng? Dưới đây là 4 gợi ý bạn mang thể cân nói ứng dụng cho lần phỏng vấn đến:

trình bày ngắn gọn các kinh nghiệm phù hợp nhất

dù rằng hành vi trong kí vãng chẳng phải khi nào cũng dự đoán xác thực hành vi trong mai sau, đặc trưng là lúc bối cảnh đã thay đổi. Mọi người sẽ muốn được đảm bảo rằng bạn đã thực hiện điều này trước đây. Đó sẽ là một trong các câu hỏi thứ nhất bạn được hỏi khi nhà phỏng vấn đánh giá anh tài của bạn. Bởi thế, bạn sẽ không bị phán xét rằng bạn đang phô diễn quá mức bởi bạn chỉ đang trả lời những gì được hỏi.

tuy nhiên, bạn phải quan tâm rằng hãy giữ cho câu giải đáp thật ngắn gọn. Chúng ta đang sống trong thời đại của các sự chú ý ngắn ngủi. Rủi ro to nhất là bạn đã đắm chìm trong những câu giải đáp của mình quá mức đến nỗi đa số người bắt đầu dừng quan tâm tới những điều bạn đang thao thao bất tuyệt, và kiểm tra bạn là 1 người thiếu sự quyến rũ trong giao dịch. Điều này vô cùng dễ chống lại bạn: những người kể quá rộng rãi về bản thân họ thường bị coi tự cho mình là trung tâm, tự phụ hay thậm chí là tự luyến. Hoặc lúc bạn nâng cao thành tích của mình quá mức, phổ biến người sẽ cho rằng bạn đang phóng đại.

do đó, phương pháp rẻ nhất là hãy định lượng toàn bộ kinh nghiệm có liên quan đến lĩnh vực được hỏi và tụ tập vào điểm chính. Ví dụ: Tôi với 18 năm kinh nghiệm khiến cho việc toàn cầu trong lĩnh vực X, tôi quản lý nhóm 75 người, chúng tôi đã vững mạnh nhà hàng lên đến 150% hay tôi đã lãnh đạo một bộ phận chịu bổn phận cho 60% doanh thu của siêu thị. Và ví như bạn không phải biết nên biểu đạt các gì, hãy tìm các điểm phù thống nhất có vai trò mà bạn đang phê chuẩn.

san sẻ về đam mê của bạn hơn là kĩ năng

Bạn hoàn toàn với thể thổ lộ sự tâm huyết của bạn về những thị hiếu và say mê, nhưng đừng kể quá rộng rãi về tài năng của mình. Chả hạn, bạn với thể tự tin rằng người khác ấn tượng về khiếu hài hước của bạn, hoặc kỹ năng lãnh đạo mà bạn tự đánh giá. Hãy thử đề cập mang tất cả người, bạn là 1 trong những người hí hước nhất thế giới, và họ sẽ cho rằng bạn có lẽ không phải là người như vậy. Điều này hao hao như việc bạn đề cập có nhà tuyển dụng rằng bạn là một lãnh đạo xuất sắc hay 1 người với nghĩ suy đột phá. Ngoài ra, trường hợp bạn nhắc theo 1 bí quyết khác rằng bạn siêu hứng thú sở hữu việc lãnh đạo và quản lý con người, thích nghĩ theo bí quyết khác biệt hoặc luôn sắm các chi tiết tươi vui của đa số vấn đề, điều đấy có thể giúp hàm ý rằng bạn mang hào kiệt trong các lĩnh vực này.

hội tụ vào các tiềm năng của bạn

Theo kết quả của một nghiên cứu vừa qua, chúng ta thường ưa chuộng nhiều tới mai sau hơn là kí vãng của mình. Trong bộ phim “Bức tranh của Dorian Gray”, Oscar Wilde đã từng có câu đề cập nổi tiếng rằng ông thích các người nữ giới sở hữu dĩ vãng và đàn ông sở hữu tương lai. Nhưng trên thực tế cuộc sống, hình như không phải với sự khác biệt giới tính về mặt này. Bất nhắc nam nữ của bạn là gì, chúng ta thường quan tâm phổ biến hơn về tương lai của đối phương hơn là quá khứ, đó là bởi những gì trong dĩ vãng đã được viết ra và ta không thể nào với các quyết định liên quan đến chúng được. Hơn nữa, việc tạo nên mai sau đòi hỏi phổ biến kĩ năng và tìm mọi cách, vì thế nó sẽ thường được chú trọng nhiều hơn.

do vậy, bạn có thể hướng nhà tuyển dụng mong chờ về ngày mai của bạn và đặt cược vào nhân kiệt của bạn bằng cách thể hiện những phẩm chất quan trọng mà tiềm năng của bạn có. Tâm lý học đã chỉ ra ba yếu tố mà ứng cử viên có thể bàn luận có nhà tuyển dụng: khả năng học hỏi, định hướng và các kĩ năng về con người. Lúc chuyện trò về những chủ đề này bạn sẽ không bị đánh giá là đang diễn tả một phương pháp lộ liễu bởi bản thân nhà phỏng vấn nhận thức được tầm quan trọng của các kĩ năng này. Bên cạnh đó, điểm cốt lõi là bạn không phải buộc phải đưa ra những lời khoe khoang mang thuộc tính quảng cáo quá trớn thí dụ tôi là người học hỏi nhanh, tôi hơi là mang định hướng, và tôi sở hữu các kĩ năng quan yếu. Trái lại, bạn buộc phải minh họa cho các lời nhắc này bằng tỉ dụ cụ thể trong suốt buổi phỏng vấn.

thí dụ, ví như bạn với kĩ năng về con người hơi phải chăng, bạn sẽ giảm thiểu được việc làm ngắt quãng nhà tuyển dụng, đề cập quá phổ biến hay biểu lộ quá mức. Và ví như bạn muốn người khác tin rằng bạn mang khả năng học hỏi tốt, hãy nói về các vấn đề chuẩn xác và khác nhau bạn đã từng giải quyết. Quan tâm rằng những tỉ dụ này chỉ nêu bật thành quả trong quá khứ, chúng sẽ làm nhà phỏng vấn tin rằng bạn có tiềm năng cho mai sau khi khiến viêc ở công ty họ.

Biến người ngưỡng mộ thành người ủng hộ bạn

rút cục, tăm tiếng của bạn được tạo bắt buộc từ những gì người khác (không nên bạn) nghĩ về chính bản thân bạn. Do đó, sẽ tốt hơn rộng rãi lúc bạn được người khác giới thiệu tới nhà phỏng vấn. Mặc dầu các giấy má giới thiệu như thư giới thiệu thường không phải mang đến kết quả trong mai sau, nhưng chúng vẫn đóng vai trò quan yếu trong sự thành công của bạn ở buổi phỏng vấn. Tậu đúng người giới thiệu miêu tả đúng quan điểm tới đúng người nghe thường quan yếu hơn bất kỳ các chứng dẫn nào cho thiên tài của bạn. Bạn nên trân trọng các người ủng hộ bạn từ hiện nay. Lý tưởng hơn nữa, trường hợp bạn biến họ trở thành những người sẵn sàng giới thiệu về bạn, bạn sẽ không hề mất đa dạng công sức để PR cho bản thân trước nhà phỏng vấn. Danh tiếng của bạn luôn có mặt tốt và mặt xấu. Hãy để các người ủng hộ bạn quảng cáo về mặt thấp và có mặt xấu, rẻ nhất là cần hạn chế công khai.

Điều chung cục nên ghi nhớ đó là mang các sự dị biệt to về văn hóa giữa những người có khả năng tự PR bản thân và những người giao tế thấp. Bên cạnh đó, dù cho những nền văn hóa có khác nhau, các nhà phỏng vấn vẫn luôn tìm kiếm một điều độc nhất vô nhị ở ứng viên: anh tài mà họ thật sự đang mang.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *