Người trẻ có cần phải nhiều tiền để có được hạnh phúc không

Mục đích sống của bạn có phải vì tiền hay là vì hạnh phúc, hay tiền để mang đến hạnh phúc. Vậy liệu có mang lại hạnh phúc không

Ở tuổi 22, chúng ta ra trường sở hữu nỗi lo lắng thường trực rằng liệu mang kiếm được việc không. 1 &Ldquo;cuộc đua chuột” mới lại khởi đầu.

tới tuổi 25, lúc suy nghĩ hôn phối nhen nhóm trong đầu, vậy là lại phải lần khần xem lúc nào tìm được nhà, được xe thì mới thành thân chứ?

30 tuổi, con gần vào lớp một rồi, với tiền mới cho con học trường tốt được chứ?

bb8770faf6bb1fe546aa

“Tiền phổ biến để làm cho gì?” – “Thế cũng hỏi à? Để sở hữu 1 cuộc sống tốt hơn”. Nghĩ đi nghĩ lại cũng không sai, nhưng với thật đó là điều thu hút toàn bộ các người trẻ đang lao vào một “cuộc đua chuột” ngoài kia không? Hãy để số liệu kể cho bạn 1 câu chuyện về mối quan hệ giữa tiền và hạnh phúc.

Theo một nghiên cứu của Wells Fargo vào năm 2017 khảo sát có 1771 người, những người trẻ trong độ tuổi từ 20-36 coi sự thỏa mãn và niềm hạnh phúc khởi thủy từ sự ổn định và trách nhiệm tài chính – bạn mang thể hiểu nôm na là việc sử dụng tiền bạc 1 phương pháp tuyệt vời, cân đối. Khoảng ⅓ người tham gia thấy chấp nhận có khả năng tài chính của mình, 62% nhìn chung cảm thấy vui vẻ và khoảng 65% tổng số người mô tả cuộc đời mình bằng từ “ý nghĩa”.

Kết quả của cuộc khảo sát đã giúp phần nào tưởng tượng được các quan điểm và thái độ của người trẻ về những mối quan hệ, sự nghiệp, niềm hạnh phúc và vấn đề tài chính. Thế hệ Y – tương lai của thế giới không gắn hạnh phúc với mưu cầu tiền nong nhưng việc tiêu dùng tiền một bí quyết nghĩa vụ và hiểu rõ tình hình tài chính của mình giúp họ sống thoả thích hơn. Sở hữu 88% người trẻ, thành công trong cuộc sống không hề về lớn mạnh tiền nong mà về cuộc sống hạnh phúc – tình yêu và gia đình. &Frac14; Millennials không sử dụng rộng rãi về tiền nong và điều thú vị trong cuộc khảo sát rằng đàn ông thường hạnh phúc hơn nữ giới (68% và 58%).

Tôi tin rằng các người luôn giao giảng về việc người trẻ cần làm cho hết mình đi không phải về già sẽ hối hận tiếc vì không phải mang tiền sẽ thấy chút chột dạ lúc đọc bài viết này.

Đau đầu với nỗi lo tiền nong

gần 1 nửa người trẻ (46%) chỉ ra rằng họ gặp vấn đề có việc nợ trong lúc 43% luôn lo lắng về việc trả các chi phí chăm sóc sức khỏe. Cứ 5 người thì sở hữu khoảng 2 người nói rằng họ vẫn đang phụ thuộc tài chính vào bố mẹ, bằng hữu hay chồng/vợ của mình. Thế hệ trẻ hoàn toàn nhận thức được các gánh nặng tài chính của mình xoay vòng vèo đồng bạc. Tuy nhiên, đến 69% người được hỏi nhắc rằng họ cảm thấy sẵn sàng để vượt qua nỗi lo tài chính ấy.

tuy nhiên, ấy chẳng phải những điều mang thể ngăn người trẻ tìm đến niềm vui trong cuộc sống. Với đủ tiền để sống là bạn đã sở hữu đủ tiền để sống hạnh phúc – chúng ta sử dụng tiền để sắm thức ăn, sắm xống áo để giữ ấm chứ không phải để mua địa vị, tìm hình ảnh bản thân. Hạnh phúc và tiền nong chỉ xoay nói quanh nói quẩn 1 chữ “đủ” nhưng người ta mất cả cuộc đời để hiểu được điều này.

các người trẻ hạnh phúc là các người hiểu rõ tài chính của bản thân

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà kể thế nào đi nữa, tiền nong vẫn chi phối và tương tác tới “hạnh phúc” của mọi người – dù theo phương pháp nào đi nữa. Cho dù hạnh phúc thường gắn với các mối quan hệ chứ không phải tài chính, ấy vẫn là 1 khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của người trẻ. Tuy nhiên, vấn đề không hề nằm ở việc với rộng rãi tiền hay không.

“Càng hiểu rõ về vấn đề tài chính của bản thân, những người trẻ sẽ càng hạnh phúc hơn- và điều đấy đã được chứng minh bởi nhóm những người trẻ đồng ý sở hữu cả 5 quan điểm chúng tôi gọi là Chỉ số tài chính tính cực”, Kristi Mitchem, CEO của Wells Fargo cho biết. &Ldquo;Điều thú vị ở đây là phổ biến người trẻ không nhận ra việc hiểu rõ vấn đề tài chính của bản thân mang thể dẫn đến hạnh phúc”.

Trong nghiên cứu này, 5 khẳng định kiểm tra mức độ thúc đẩy, hiểu rõ tình hình tài chính của bản thân trong việc đưa ra những mục tiêu tài chính và đạt được những mục đích ấy hay kế hoạch lương hưu. Dựa vào kết quả, 36% các người đạt được cả 5 tiêu chí trên thường nhìn nhận mình sở hữu cuộc sống hạnh phúc hơn những người còn lại. Bao gồm:

“Tôi với đủ tiền để kiệm ước lúc bắt buộc cho tương lai”. Trong tổng số giải đáp, 58% người trẻ nhận thức được điều này.
“Tôi đang tùng tiệm cho đến khi nghỉ hưu”. Trong tổng số giải đáp, 58% người trẻ nhận thức được điều này.
“Tôi cảm giác mình sở hữu thể kiểm soát tình hình tài chính của bản thân”. Trong tổng số trả lời, 68% người trẻ nhận thức được điều này.
“Tôi hăng hái trong việc đề ra kế hoạch cho tình hình tài chính của bản thân”. Trong tổng số trả lời, 83% người trẻ nhận thức được điều này.
“Tôi mang khả năng chi trả đa số giá tiền hàng tháng”. Trong tổng số giải đáp, 85% người trẻ nhận thức được điều này.
Vấn đề quan yếu không hề bạn với nhiều tiền để cảm thấy hạnh phúc mà phương pháp bạn kiểm soát số tiền mình sở hữu để mưu cầu hạnh phúc. Câu chuyện hạnh phúc không còn xoay nói quanh nói quẩn ai với phổ biến tiền hơn, đấy là ai quản lý và nhận thức được về tiền tài mình hơn. Tiền nhiều không phải có quá nhiều ý nghĩa trường hợp không biết sử dụng nó và nhận thức được về tiền thấu đáo.

nguồn gốc của cuộc sống hạnh phúc với người trẻ?

lúc nhắc đến yếu tố sự nghiệp, những người trẻ làm việc toàn thời gian cho rằng với được 1 công việc ý nghĩa, đúng với sở thích của bản thân là một chi tiết quan yếu của cuộc sống (với tỷ lệ 94%) và 77% cảm thấy vui vẻ khi đi làm cho mỗi ngày. Nhưng gốc rễ của hạnh phúc nằm ở các mối quan hệ và ái tình trong cuộc sống. Lúc được hỏi hãy tìm ra 5 từ để biểu lộ các điều gắn có hạnh phúc, bạn sở hữu đoán được 5 từ nào chiếm tỷ lệ cao nhất không?

“Tình yêu” (62%)

“Mọi điều thuận lợi” (23%)

“Tiền bạc” (10%)

“Công việc” (4%)

“Sức mạnh” (1%).

“Love wins” – ái tình đã chiến thắng.

Cụ thể hơn, việc dành thời kì mang gia đình (72%) và bạn hữu (61%) khiến các người trẻ cảm thấy hạnh phúc nhất, đi theo đó là giúp đỡ những người khác (59%). Trong 3 khía cạnh cao nhất về mức độ chấp nhận cuộc sống, những người trẻ tham dự khảo sát cho rằng những mối quan hệ gia đình là quan trọng nhất (56%); theo sau đấy là đời sống trí óc (52%) và những sở thích (50%). Trong lúc ấy chỉ với ⅓ cảm thấy bằng lòng có cuộc sống tài chính và họ coi sự bảo đảm về mặt tài chính chỉ quan yếu như vấn đề sức khỏe và ý thức.

Thế hệ Y bị ám ảnh bởi nỗi lo về tài chính nhưng họ luôn tin rằng chính những mối quan hệ và tình yêu mới là nguồn gốc của hạnh phúc. Dành thời gian sở hữu gia đình và bạn bè, đầu tư vào những trải nghiệm thay vì vật chất và giúp đỡ người khác trong cuộc sống mới là điều thực thụ với ý nghĩa sở hữu thế hệ Y. Các người trẻ biết rằng đảm bảo về mặt tài chính rất quan yếu và góp phần vào 1 cuộc sống hạnh phúc nhưng chắc chắn, đó chẳng hề là mong muốn tột đỉnh, động lực khiến cho người ta dành cả đời để theo đuổi.

những người trẻ biết rằng đảm bảo về mặt tài chính vô cùng quan trọng và góp phần vào 1 cuộc sống hạnh phúc nhưng kiên cố, đó chẳng phải là mong muốn tột cùng, động lực khiến người ta dành cả đời để theo đuổi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *