Yếu tố quyết định chiến thắng của buổi phỏng vấn chính là sự thành thật

Trong buổi điều quan trọng nhất không phải là nơi để bạn khoe khoang hay thể hiện tài năng không có thật. Đây là nơi để bạn nói thật thể hiện sự chân thành của mình khi đi xin việc.

best-interview

Tầm quan trọng của sự thành thật

Hãy lắng nghe câu chuyện của tác giả David Reese trên trang Ascend từ Harvard Business Review: David làm việc tại 1 nhà hàng khởi nghiệp và nhiệm vụ của anh là phải xây dựng 1 hàng ngũ nhân sự thích hợp. Trong suốt kinh nghiệm khiến cho việc của anh ở những nhà hàng to hơn, sự trung thực và tự đánh giá bản thân luôn là chi tiết thiết yếu trong việc kiếm tìm ứng cử viên. Thế nhưng khi gia nhập start-up Medallia, David mới thật sự nhận ra ý nghĩa của những đức tính này quan trọng thế nào.

Câu chuyện của người điều hành start-up Medallia – Brandon Ballinger đã lý giải cho David Reese tại sao sự chân thực là yếu tố quan yếu dựa trên quãng thời gian khiến việc mang cộng sự Paul Graham. Nhắc ngắn gọn, Graham đã trực tiếp cương trực phê phán có Ballinger rằng ý tưởng khởi nghiệp của Ballinger thật tồi tệ – một bí quyết tiếp cận có phần khắc nghiệt sở hữu Ballinger. Thế nhưng, mang các công ty mới bước đầu khởi nghiệp, thỉnh thoảng nhà sáng lập buộc phải một “người đồng hành” thực tiễn như thế hơn là một người kém thành thật. Việc thẳng thắn thừa nhận chiến lược mà một doanh nghiệp đang đi sai hướng là một điều khó khăn, nhưng chúng ta đều bắt buộc sự cởi mở san sẻ dù thời khắc này mang mẫn cảm đến mức nào. Điều đấy đủ chứng minh thành thật là một yếu tố vô cùng quan yếu trong môi trường khiến cho việc.

Bên cạnh đó, tầm quan yếu của khía cạnh thành thật vẫn thường được xem nhẹ, đặc biệt là với những ứng cử viên vừa ra trường. Ngoài ra việc được chỉ dẫn về cách viết CV, thư ứng tuyển, phương pháp giao thiệp và ăn mặc, các sinh viên thường được nghe các lời khuyên không phải mấy bổ ích hoặc thậm chí chẳng sở hữu lời khuyên nào về việc giải đáp các câu hỏi phỏng vấn quan yếu 1 cách thỏa đáng, giả dụ câu hỏi kinh điển trong những buổi phỏng vấn xin việc:

“Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?”

Cách thức trả lời “hoàn hảo” nhất cho câu hỏi này

Cho dù bạn đã từng trải qua 1 cuộc phỏng vấn chuyên nghiệp hay chưa, bạn cũng sẽ gặp buộc phải phổ biến dạng câu hỏi thế này ít nhất 1 lần trong cuộc đời ứng tuyển. Bạn với còn nhớ phương pháp mình trả lời câu hỏi trên? Bạn mang từng đề cập rằng ưu thế của mình là chăm chỉ? Hay có xu thế xuất sắc hóa đa số việc? Hay mê say mang công việc vô cùng lớn? Hãy một lần chân thực với bản thân đi nào!

Các ứng cử viên thường sẽ nhận được phổ biến lời khuyên rằng hãy trả lời câu hỏi 1 bí quyết nói quanh hoặc chung chung nhất. Ngay cả với các người trung thực, họ vẫn tin rằng mình buộc phải có câu trả lời tích cực nhất trước nhà tuyển dụng. Kết quả là người tìm việc thường tụ hội vào kĩ năng phổ biến hơn thay vì san sớt về thách thức hoặc thực tiễn mà họ buộc phải đối mặt. Một bí quyết trả lời những thường được ứng dụng ấy là biến điểm yếu thành thế mạnh. Chẳng hạn: “Tôi thường với xu hướng trì hoãn tất cả việc. Vì thế, tôi đã học cách làm việc dưới sức ép thời gian để toàn bộ việc luôn đúng tiến độ”.

Đừng bao giờ tin vào các bí quyết trả lời như thế! Về phía nhà phỏng vấn, các câu trả lời như trên hầu như không chứng minh được các thách thức thực tiễn, và diễn đạt sự thiếu thành thật trong một chi tiết nào đó. Nó chẳng thể hiện được sự sáng tạo 1 bí quyết khéo léo của người tìm việc, bởi nó chỉ tiết lộ rằng ứng viên không phải sẵn sàng đối mặt hoặc san sẻ về một câu chuyện nào đấy. Bởi thế, David đã bắt đầu buổi phỏng vấn mang các sinh viên mới ra trường bằng hai câu như sau. &Ldquo;Tôi muốn nghe câu trả lời thật về tình huống thật. Tôi hẹn cũng sẽ chia sẻ thành thật với bạn”. Giả dụ ứng viên không phải cảm thấy khó chịu và trực tiếp san sẻ với David về điều này, mức độ hiệu quả của cuộc hội thoại sẽ gia tăng đáng kể. Cả người tìm việc và nhà tuyển dụng sẽ mang được buổi chia sẻ chân thật. Nhà tuyển dụng không kiếm tìm 1 người tìm việc mang khả năng doanh nghiệp hay thử thách của họ trong việc lãnh đạo một nhóm người. Nhà tuyển dụng đang muốn biết liệu ứng viên có thật sự tự nhận thức được bản thân mình, liệu họ sở hữu thấy được tầm quan trọng và đặc thù hơn, liệu họ sở hữu trả lời thành thật dù ấy là điều cạnh tranh có họ hay không.

Mang những người tìm việc khước từ trả lời thành thật, hãy luôn nhớ rằng, lúc nhà tuyển dụng rời khỏi cuộc phỏng vấn, họ sẽ chỉ tự hỏi bạn là ai? Hoặc thậm chí tệ hơn, họ sẽ chẳng bao giờ nhớ được bạn bởi bạn sẽ không phải nhận được lời mời khiến việc từ nhà phỏng vấn này.

Vậy, điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *